Bé thích mút chăn khi ngủ

BIBI_Một người mẹ phàn nàn: ‘Bé một tuổi nhà tôi bắt đầu thích mút chăn, dù chưa bao giờ bé sử dụng ti giả. Điều đó có bình thường không?’
Giờ đi ngủ là lúc bé phải tách khỏi người yêu thương; vì thế, trước khi đi ngủ có thể gây căng thẳng hoặc sợ hãi với một số bé. Mút chăn là cách bé nhà bạn tự trấn tĩnh mình khi đi vào giấc ngủ.
Image

Nếu hành vi này mới xuất hiện ở bé, bạn hãy xem xét liệu có bất kỳ thay đổi nào gần đây trong cuộc sống của bé. Đổi người trông bé mới hoặc bé bắt đầu đi nhà trẻ?Cũng có thể là do bé bắt đầu bước vào một cột mốc quan trọng, như tập đi. Các bé thường cảm thấy lo âu trước một bước phát triển mới và bị ám ảnh về điều này (nso khiến bé “bám mẹ” hơn hoặc hay tỉnh giấc vào ban đêm). Mút chăn cũng có thể do bé sợ phải xa mẹ. Khi bé mút chăn, bé sẽ có cảm giác Bình yên và thoải mái, dù không có mẹ bên cạnh.

Dù đó là lý do gì thì bạn cũng nên xem xét độ an toàn của chiếc chăn dành cho bé. Nếu bé nhà bạn phải ngủ ở nơi khác thì chiếc chăn mới cần được mẹ kiểm tra kỹ càng.

Nhưng bạn cũng yên tâm vì bé không gắn bó mãi với một chiếc chăn. Bé sẽ từ bỏ hành vi này khi bé lớn lên và tìm cách khác để xoa dịu nỗi sợ trong lòng.
 
Theo M&B
[Trở về] Các tin tức khác
Viêm phổi ở bé sơ sinh
Thời điểm bé tiêm phòng cúm
PHÒNG KHÁM NHA KHOA - NHI KHOA  VIỆT CHI
Địa chỉ: Số 6 ngõ 153 Nguyễn Thị Định, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã 3 Lê Văn Lương - Nguyễn Thị Định 100m).
Điện thoại: - Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Văn Việt (Chuyên gia cấy ghép implant) 0979.47.68.68
                     - Tiến sĩ, Bác sĩ Nhi khoa  Lê Quỳnh Chi   098. 99.77.595 
Hotline : 024.66508.374 ( liên hệ từ 9h00' đến 20h00')