Điểm mặt những bệnh bé dễ mắc

Các mẹ hãy hãy cùng điểm mặt một số loại bệnh mà trẻ rất dễ mắc để phòng ngừa cho bé nhé! Thông thường, nếu trẻ gặp vấn đề nào đó bất thường về sức khoẻ, trẻ sẽ Khóc hoặc bỏ bú. Đó là những tín hiệu bệnh tật từ trẻ sơ sinh mà cha mẹ có thể quan sát và cảm nhận để xác định nguyên nhân hoặc cho trẻ tới bác sỹ. Sau 6 tháng hết miễn dịch Sữa mẹ, trẻ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và tiêu hoá. Hãy điểm mặt một số loại bệnh mà trẻ rất dễ mắc để phòng ngừa cho bé.
Cảm - Trẻ thường không chống nổi cảm lạnh trong năm đầu đời bởi vậy mà trẻ có thể tái mắc đi mắc lại. Hầu hết vào mỗi đợt rét đều dễ làm trẻ bị sổ Mũi hoặc ho kéo dài. Để chữa trị tốt nhất là tham khảo ý kiến bác sĩ. Lạnh và ho thường được điều trị bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh. Để phòng ngừa chỉ có cách là giữ ấm cho trẻ, tránh cho bé ra ngoài trời gió lạnh, luôn giữ ấm bàn chân và thóp thở.

Táo bón - Hầu hết trẻ bị táo bón khi bắt đầu ăn thức ăn đặc. Điều này thường do chế độ ăn uống thiếu cân bằng và không đủ lượng chất lỏng. Để khắc phục, mẹ cần cho trẻ uống đủ nước trong ngày, ăn nhiều rau xanh nhuận tràng.

Tiêu chảy - đi tiêu phân lỏng quá nhiều lần trong ngày được gọi là tiêu chảy. Tình trạng này phổ biến ở trẻ. Khi trẻ bị tiêu chảy cần cho trẻ uống men vi sinh hoặc bù nước theo chỉ định của bác sỹ.
 
Image

Nhiễm trùng tai - Viêm tai giữa thường là kết quả sự tích tụ các chất dịch trong tai giữa làm phát triển vi trùng. Nó cũng có thể được gây ra bởi vi rút hoặc do cảm lạnh. Để điều trị viêm tai, cần có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa tai - Mũi - họng.

Sốt - Sốt là một phản ứng của cơ thể trước bệnh tật. Trẻ có thể bị sốt cho mọc răng, viêm họng, Viêm phổi hoặc viêm tai... Muốn hạ sốt cho trẻ có thể chườm mát hoặc dám miếng hạ sốt, đặt viên đạn hạ sốt ở hậu môn.
Trào ngược dạ dày - thực quản: Do một van giữa thực quản và dạ dày vẫn còn chưa trưởng thành ở trẻ sơ sinh dẫn đến các thực phẩm có tính axit từ dạ dày Nôn ra trở lại vào thực quản, gây đau.

Viêm đường hô hấp do virus (RSV) - Đây là nguyên nhân hàng đầu của bệnh đường hô hấp dưới, nó có thể gây viêm phổi, viêm tiểu phế quản (viêm đường hô hấp nhỏ của phổi) và viêm thanh quản. Điều trị bằng khánh sinh theo chỉ định của bác sỹ.

Dị ứng thực phẩm - Trẻ sơ sinh thường có thể mắc dị ứng thực phẩm do thực phẩm bé ăn trực tiếp hoặc gián tiếp qua mẹ (dị ứng với thực phẩm mà mẹ ăn rồi cho bé bú). Điều trị dị ứng có thể được truyền nước hoặc theo chỉ định của bác sỹ. Để phòng dị ứng cho trẻ, mẹ nên chú ý đến độ tuổi khi bé làm quen với thực phẩm. Sau mỗi thực phẩm mới mà bé ăn, cần theo dõi các biểu hiện cơ thể.

Nôn trớ - Trẻ sơ sinh rất dễ bị Nôn trớ nếu bé ăn quá no, hoặc thay đổi tư thế bế đột ngột sau khi ăn hay bé bị ốm, vướng đờm... Tuy nhiên nếu trẻ thường xuyên Nôn trớ thì cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh vì Nôn có thể là dấu hiệu của một bệnh khác.
Theo Afamily
[Trở về] Các tin tức khác
Nỗi lo bệnh cúm ở trẻ
Con thay răng, không nên lơ là
PHÒNG KHÁM NHA KHOA - NHI KHOA  VIỆT CHI
Địa chỉ: Số 6 ngõ 153 Nguyễn Thị Định, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã 3 Lê Văn Lương - Nguyễn Thị Định 100m).
Điện thoại: - Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Văn Việt (Chuyên gia cấy ghép implant) 0979.47.68.68
                     - Tiến sĩ, Bác sĩ Nhi khoa  Lê Quỳnh Chi   098. 99.77.595 
Hotline : 024.66508.374 ( liên hệ từ 9h00' đến 20h00')