4 bước để chọn bác sĩ “chuẩn” nhất cho trẻ

BIBI_Nếu nhà bạn có em bé, bạn sẽ thấy việc chọn một bác sĩ nhi khoa cho các con là điều cần thiết và rất quan trọng. Nhưng làm thế nào để chọn một bác sĩ "chuẩn" cho trẻ đây?
Tuy nhiên với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể chọn được một bác sĩ nhi khoa mà bạn thích và tin tưởng.

Khi nào nên bắt đầu tìm kiếm bác sĩ cho con?


Một số cha mẹ thường bắt đầu tìm bác sĩ cho em bé của họ trước khi họ bắt đầu thụ thai. Nhưng nhiều phụ huynh lại bắt đầu tìm kiếm bác sĩ cho em bé của họ trong quá trình họ mang bầu và họ đi đến quyết định lựa chọn cuối cùng khi họ mang bầu ở tháng thứ 7 hoặc tháng thứ 8 của thai kỳ.

Quyết định lựa chọn một bác sĩ nhi khoa cho bé trước khi bạn sinh nở sẽ cho phép sự chăm sóc cho trẻ tốt hơn. Đây là một thời kỳ lý tưởng để các cha mẹ trẻ nên bắt đầu lập ra một danh sách các ứng cử viên khoảng 4 tháng trước ngày bạn dự sinh.
 
Image

Những bác sĩ nhi khoa bạn nên tìm?

Nhiều cha mẹ trẻ tìm đến những bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ chuyên về chăm sóc trẻ em. Nói chung, bạn nên tập trung tìm kiếm những bác sĩ chăm sóc sức khỏe trẻ em và thực hành chăm sóc với trẻ em mỗi ngày. Do đó, tìm kiếm một bác sĩ nhi khoa là tốt nhất để thăm khám và điều trị các vấn đề y tế chuyên môn của trẻ.

Cha mẹ trẻ cũng có thể lựa chọn bác sĩ cho trẻ từ những bác sĩ gia đình. Lợi thế của bác sĩ gia đình là có thể xử lý thăm khám và điều trị bệnh tật cho tất cả mọi thành viên trong gia đình, từ sơ sinh đến người già.

Một lợi thế khác cũng phải kể đến là khi lựa chọn các bác sĩ gia đình là họ hiểu rõ các vấn đề sức khỏe liên quan đến toàn bộ thành viên gia đình bạn (ví như những bệnh di truyền).

Bạn có thể có được tên của bác sĩ để xem xét?

Để biết tên của một số bác sĩ nhi khoa, bạn có thể hỏi bác sĩ sản khoa hoặc một bà đỡ của bạn để bắt đầu sự tìm kiếm. Hay như đến một bệnh viện, công ty bảo hiểm, y tế và trường học cũng có thể cung cấp giới thiệu bạn tìm kiếm các bác sĩ bạn muốn.

Và hãy nhớ hỏi các bác sĩ ở địa phương, hoặc bạn bè, người thân, hàng xóm và đồng nghiệp, những người làm cha mẹ sẽ giới thiệu một bác sĩ tin cậy.

Làm sao để biết một vài thông tin về bác sĩ?

Thay vì chỉ tập hợp một danh sách các tên bác sĩ, bạn thử hỏi một số câu hỏi thăm dò với những người giới thiệu bác sĩ cho con bạn xem sao. Những câu bạn có thể hỏi là:

- Làm thế nào để con bạn trả lời các bác sĩ?

- Liệu bác sĩ có đặc biệt yêu thích và thích làm việc với trẻ em?

- Liệu bác sĩ có biết về các tiến bộ y tế mới nhất?

- Bác sĩ có luôn sẵn sàng lắng nghe và thảo luận những mối quan tâm của bạn?

- Bác sĩ có làm việc nhanh chóng hay thường phải chờ đợi?

- Bác sĩ có phòng chờ dễ chịu và thân thiện với trẻ không?

- Bác sĩ có chỗ đậu xe tiện lợi không?
 
Theo Afamily
[Trở về] Các tin tức khác
Sốt ở bé trong năm đầu đời
Trẻ nhờn kháng sinh do không uống đúng liều
PHÒNG KHÁM NHA KHOA - NHI KHOA  VIỆT CHI
Địa chỉ: Số 6 ngõ 153 Nguyễn Thị Định, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ngã 3 Lê Văn Lương - Nguyễn Thị Định 100m).
Điện thoại: - Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Văn Việt (Chuyên gia cấy ghép implant) 0979.47.68.68
                     - Tiến sĩ, Bác sĩ Nhi khoa  Lê Quỳnh Chi   098. 99.77.595 
Hotline : 024.66508.374 ( liên hệ từ 9h00' đến 20h00')